Trang chủ

Vì sao người bệnh Gout không nên ăn trứng vịt lộn?

Trứng vịt lộn là một món ăn rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích dùng làm bữa ăn sáng hàng ngày. Tuy nhiên, với những người bị bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, bệnh gan, đặc biệt là những người bị bệnh gout không nên ăn trứng vịt lộn. Vì sao lại như vậy?

Trứng vịt lộn là một món ăn rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích dùng làm bữa ăn sáng hàng ngày. Tuy nhiên, với những người bị bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, bệnh gan, đặc biệt là những người bị bệnh gout không nên ăn trứng vịt lộn. Vì sao lại như vậy?

Dinh dưỡng nào có nhiều trong trứng vịt lộn?

Khi ta ăn một miếng thịt luộc thì đó chỉ là một phần thịt với vài chục dưỡng chất chủ yếu là acid amin… Còn lại các chất khác cần cho cơ thể như: chất khoáng cần cho xương lại tập trung ở phần xương, sụn… mà ta không thể ăn được. Nhưng với một quả trứng vịt lộn, nếu được ấp sau 21 ngày sẽ nở ra một cá thể vịt có đủ da, thịt, xương, lông, cánh… vì vậy khi ăn, ta sẽ được hưởng trọn vẹn hơn 60 dưỡng chất có trong quả trứng, không thiếu một chất nào.

Theo nghiên cứu dinh dưỡng hiện đại cho thấy, trong một quả trứng vịt lộn có 182kcal năng lượng; 13,6g protein; 12,4g lipit; 82mg canxi; 212mg phốt pho; 600mg cholesterol… Ngoài ra, còn có nhiều betacaroten (435µg); vitamin A (875µg) và một số chất khác như sắt, gluxit, vitamin B1 và C…

Với giá trị dinh dưỡng trên lý giải lý do tại sao các chuyên gia khuyên người bị bệnh Gout không nên ăn trứng vịt lộn bởi nó chứa nhiều chất đạm, sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể. Ngoài ra, ăn nhiều trứng lộn thường xuyên khiến cho lượng vitamin A bị dư thừa, sẽ tích lũy dưới da, gan làm vàng da, bong tróc biểu bì, gây ảnh hưởng đến việc hình thành xương.

bi-benh-gout-khong-nen-an-trung-vit-lon-01

Ngoài trứng vịt lộn, người bị gout cần tránh những thực phẩm nào?

– Tuyệt đối tránh những thực phẩm giàu chất đạm như: phủ tạng động vật (tim, lòng, gan, phổi, thận, óc…); hải sản; các loại thịt có màu đỏ (thịt bò, trâu, dê).

– Kiêng tất cả các loại thức ăn như: nấm, măng, giá đỗ…

– Giảm bớt các thức ăn giàu đạm khác như: Thịt gà, thịt vịt, thịt lợn.

– Giảm các thực phẩm giàu chất béo no như mì gói, thức ăn nhanh.

– Tuyệt đối kiêng các loại đồ uống có cồn và hạn chế đồ uống có gas bởi nó làm giảm bài tiết acid uric qua thận.

– Không nên uống nhiều các loại đồ uống chua, giàu vitamin C như nước cam, nước chanh… sẽ làm tăng nguy cơ kết tinh urat ở thận, tăng nguy cơ sỏi thận.

Một tin vui cho người bệnh gout là hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm BoniGut được chiết xuất từ thiên nhiên, giúp ức chế sự hình thành acid uric trong máu, lợi tiểu, tăng đào thải tinh thể acid uric ở quanh khớp xương do đó làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Chống oxy hóa mạnh bảo vệ các khớp khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do có hại. Giúp chống viêm, giảm đau nhức các khớp xương, hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Mua bán inox, inox 304, inox 201
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích
shop bán váy đầm công chúa đẹp tại TP.HCM
shop bán Thời trang trẻ em cao cấp giao hàng toàn cầu
mua mùn cưa
váy đầm trẻ em | váy đầm công chúa | Sở giáo dục Lâm Đồng 
 |  Thu mua phe lieu
shop bán đầm bé gái đẹp tại TP.HCM

Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :