Trang chủ

Vẻ đẹp tranh sơn dầu dưới con mắt người yêu tranh

Hiểu biết về hội họa là nhu cầu cơ bản và cần thiết để làm đẹp hơn cho đời sống tình thần, Bài viết giới thiệu những đặc điểm cơ bản nhất về dòng tranh sơn dầu.

Hiểu biết về hội họa là nhu cầu cơ bản và cần thiết để làm đẹp hơn cho đời sống tình thần, Bài viết giới thiệu những đặc điểm cơ bản nhất về dòng tranh sơn dầu.

Vẻ đẹp của tranh sơn dầu dưới đôi mắt của người yêu tranh

tranhsondau.us-cogai

Tranh sơn dầu cô gái tắm đêm trăng

Có thể bạn là người không có kinh nghiệm về nghệ thuật nhưng dưới đôi mắt của một người yêu tranh thì việc thưởng thức cái đẹp cũng không thua kém ai. Khi lần đầu nhìn thấy một bức tranh sơn dầu về chân dung người phụ nữ Việt Nam chúng ta vẫn có thể đánh giá được người phụ nữ trong tranh có cái nét duyên dáng như thế nào qua từng nét cọ của người họa sĩ hay ánh mắt của cô đang suy tư man mác buồn. Chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng từng cử chỉ,động tác,hình thái mà người họa sĩ muốn gửi gắm đến bất cứ ai yêu tranh, có thể cảm nhận vẻ đẹp chân thật nhất, không cầu kỳ nhưng cái đẹp ấy ai nhìn vào cũng biết cô ấy đang muốn gởi gắm điều gì.

tranhsondau.us-cogaiquat

Tranhsondau.us – Cô gái quạt tác phẩm của danh họa Gustav Klimt

Tại sao một người không am hiểu về nghệ thuật nhưng vẫn có thể đưa ra những lời nhận xét gần như đúng với thông điệp mà người họa sĩ muốn truyền đến với chúng ta? Bởi vì màu sắc của sơn dầu khiến cho bức tranh gần gũi với cái nhìn của người xem, sự phối màu lại hài hòa, không bị phai hay nhòe đi theo năm tháng, cái đẹp vẫn được giữ mãi qua từng thế hệ để mỗi người ai cũng có quyền như nhau được chiêm ngưỡng cái đẹp đầy tinh tế ấy. Đây có thể được xem cái đẹp họa tranh bằng sơn dầu vừa chân thật, gần gũi với cái nhìn thị hiếu của người thưởng thức.

Hiểu biết về hội họa là nhu cầu cơ bản và cần thiết để làm đẹp hơn cho đời sống tình thần của mỗi chúng ta, những đặc điểm cơ bản nhất về tranh sơn dầu có thể tỉm hiểu qua bài viết Giới thiệu tranh sơn dầu

Nguồn TRANHSONDAU.US

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :