Trang chủ

Tranh nghệ thuật của Michelangelo

Bức bích họa của Michelangelo là một bức tranh nghệ thuật tuyệt tác của thế kỉ

Bức bích họa của Michelangelo là một bức tranh nghệ thuật tuyệt tác của thế kỉ

“Sự phán xét cuối cùng”

Bức tranh nghệ thuật bích hoạ “Sự phán xét cuối cùng” trên tường Cung Thánh Nhà nguyện Sistine được vẽ từ năm 1534 tới tháng 10 năm 1541 theo yêu cầu của Giáo hoàng Clement VII. Michelangelo là người đã vẽ bức tranh nghệ thuật này. Dù cho Giáo hoàng Clement VII đã chết ngay sau khi giao việc, nhưng Michelangelo vẫn hoàn thành tác phẩm bích họa này nhờ vào sự cho phép tiếp tục của Giáo hoàng kế nhiệm Paul III.

tranh nghe thuat bich hoa

“Tại sao Michelangelo đã dành cả cuộc đời để tạo nên kiệt tác bất hủ này? Ông đang cố nói điều gì với mọi người?”. Người ta có thể hỏi khi tâm trí trở nên choáng ngợp. Không phân biệt tầng lớp xã hội, người ta đều phải ngước mắt lên chiêm ngưỡng bức tranh tráng lệ được vẽ bởi bậc thầy vĩ đại này trong nhiều năm. Một địa điểm nổi tiếng ở thành phố Vatican, Rome –  trần Nhà thờ Sistine được vẽ đầy bởi những bức tranh nghệ thuật của Michelangelo, miêu tả những câu chuyện về các vị Thần. Hàng trăm năm qua, người ta đã đến thăm những kiệt tác thật đến lạ thường này.

Trần Nhà thờ Sistine: Sáng Thế, ‘Sự sáng tạo ra Adam’

Khi Michelangielo được chính đức Giáo Hoàng Julius II vời lại Rome vào năm 1505 để thực hiện 2 tác phẩm, một trong 2 tác phẩm đó là bức tranh vòm đã nói phía trên, ông thấy đây quả thật là một công việc khó khăn và nguy hiểm. Ông đã vẽ trong tư thế làm việc ở một độ cao, treo mình trên những bậc giàn giáo suốt 4 năm để tạo ra một vài bức hoạ đẹp nhất mọi thời đại.

tranh-nghe-thuat-bich-hoa-01

Những bức tranh nghệ thuật này được đặt tại vị trí trung tâm, được bao quanh bởi các hình ảnh về những vị tiên tri, những bà đồng cốt, bệ đá đăng quang, bởi những hình tượng lấy trong Cựu ước, và những hình ảnh về Tổ tiên của Chúa. Tại nhà nguyện này ông tạo ra một hệ thống trang trí vô cùng phức tạp trên khung vòm bao gồm 9 cảnh lấy từ Cuốn Chúa sáng tạo ra thế giới ( Kinh Cựu Ước ), bắt đầu bằng cảnh Chúa phân biệt giữa Ánh Sáng và Bóng Đêm, cảnh tạo ra Adam và Eve, sự quyến rũ và sa ngã của Adam và Eve và trận đại hồng thuỷ.

tranh-nghe-thuat-bich-hoa-03

Để chuẩn bị cho tác phẩm tranh nghệ thuật đồ sộ này, ông đã phải nghiên cứu,lập hàng loạt phác thảo, tạo ra các hình tượng hạt nhân cho mỗi mẫu nhân vật. Chính đó đã thể hiện khả năng vô hạn của ông trong việc nghiên cứu về giải phẫu học cơ thể con người, nghiên cứu các chuyển động của con người, nghiên cứu các hình ảnh huyền bí trong tôn giáo vô cùng kỹ lưỡng. Do vậy ông đã làm thay đổi về phong cách hội hoạ Phương Tây một cách mạnh mẽ.

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :