Trang chủ

Tìm hiểu những mẫu hồ sơ đăng kí thi đại học năm nay

Vì năm nay có một số trường tổ chức thi riêng nên các bạn thí sinh cần lưu ý về mẫu hồ sơ đăng kí thi đại học vì có thêm 1 dòng để thí sinh đăng ký vào trường tổ chức thi riêng.

Vì năm nay có một số trường tổ chức thi riêng nên các bạn thí sinh cần lưu ý về mẫu hồ sơ đăng kí thi đại học vì có thêm 1 dòng để thí sinh đăng ký vào trường tổ chức thi riêng.

 

Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ giáo dục và đào tạo_Ông Trần Văn Nghĩa cho biết, mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay sẽ có thêm mục dành cho thí sinh dự thi vào các trường tuyển sinh riêng.

 

mẫu hồ sơ thi đại học 2

 

Trong những năm trước, mẫu phiếu cũ có mục 2 để thí sinh đăng ký vào trường tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung; mục 3 để đăng ký vào trường sử dụng kết quả của kỳ thi chung nhưng không tổ chức thi. Năm nay, dưới mục 2 của hồ sơ sẽ có thêm 1 dòng để thí sinh đăng ký vào trường tổ chức thi riêng. Để tránh sai sót cho thí sinh đăng kí dự thi, thay đổi này sẽ được hướng dẫn cụ thể trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Cuốn sách này sẽ phát hành trước ngày 17/3.

 

Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký dự thi vào trường tuyển sinh riêng bắt buộc phải nộp thêm hồ sơ theo yêu cầu riêng của trường. Những điều này được ghi rõ trong dự thảo đề án tuyển sinh riêng đăng tải trên website của Bộ. Đề án chính thức sau khi được thông qua sẽ đăng tải trên trang web của Bộ GD&ĐT và website của trường.

 

mẫu hồ sơ thi đại học

 

Lịch nộp hồ sơ đăng kí dự thi đại học năm nay cũng muộn hơn so với mùa tuyển sinh trước: khối sở GD&ĐT từ ngày 17/3 đến 17/4; khối các trường đại học, cao đẳng từ 18-25/4. Để kịp thời gian này, phiếu đăng ký dự thi theo mẫu mới sẽ được phát hành sau ngày 15/3.

 

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay sẽ có nhiều thay đổi như điểm sàn được thay thế bằng các tiêu chí khác. Hiện 60/420 trường có đề án tuyển sinh riêng và đưa ra các phương án rất đa dạng như sơ tuyển; vừa thi chung, vừa thi riêng; thực hiện xét tuyển từ kết quả THPT…

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :