Trang chủ

Thời trang của bé: Làm váy công chúa bằng… màn tuyn

Trang chủThời trang | June 1, 2016

Truy cập để nhập thêm tin tức về các xu hướng thời trang của bé mùa hè 2016. Các bộ sưu tập về thời trang của bé mới nhất trong năm nay.

Truy cập để nhập thêm tin tức về các xu hướng thời trang của bé mùa hè 2016. Các bộ sưu tập về thời trang của bé mới nhất trong năm nay.

Không cần dùng máy khâu, không phải may vá, chỉ với kéo và vài nguyên liệu đơn giản, mẹ có thể làm cho bé chiếc váy xòe bồng bềnh cực đáng yêu phù hợp với xu hướng thời trang của bé.

Nhắc đến váy Tutu, không một bé gái nào ở các nước châu Âu hay châu Mỹ lại không có trang phục này ở trong tủ quần áo. Đây là một dạng váy voan xòe bồng bềnh cực đáng yêu, khiến cho bé gái trông giống như một nàng công chúa trong truyện cổ tích hay một vũ công ba lê yêu kiều duyên dáng.

thời trang của bé váy tự làm

Nhìn chiếc váy xinh xắn này, hẳn các mẹ sẽ cảm thấy khó khăn khi thiết kế cho bé 1 bộ, nhưng chỉ bằng một vài nguyên liệu dễ kiếm, mẹ có thể tự tay làm váy tutu cho con yêu mà không cần máy khâu hay may vá rắc rối.

Nguyên liệu:

1 đoạn dây chun với chiều rộng khoảng 2cm, chiều dài vừa với vòng eo của bé

Vải màn tuyn

Kéo

Áo hai dây

Cách làm

thời trang của bé váy tự làm2

Bước 1: Lấy một tấm vải màn tuyn và ướm vào người bé để xem váy cần cắt đến đâu thì vừa.

thời trang của bé váy tự làm3

Bước 2: Cắt tấm vải tuyn thành nhiều dải vải với chiều dài chính là chiều dài bạn định làm váy cho bé.

thời trang của bé váy tự làm4

Bước 3: Quấn đoạn dây chun quanh eo của bé và buộc nơ. Đừng buộc quá chật để sau khi hoàn thành váy, nếu bé thấy chật hay rộng hơn thì có thể điều chỉnh lại cho tiện.

thời trang của bé váy tự làm5

Bước 4: Lấy một mảnh vải tuyn đã cắt lúc nãy và thắt lại thành vòng quanh sợi dây chun, luồn hai đầu mút của mảnh vải qua sợi dây như hình vẽ.

thời trang của bé váy tự làm6

Bước 5: Kéo hai đầu mút của mảnh vải qua sợi dây chun cho chặt nhưng vẫn không được chặt quá để sau này điều chỉnh lại cho tiện vì còn phải tiếp tục làm thế này với nhiều mảnh vải tuyn khác.

thời trang của bé váy tự làm7

Bước 6: Tiếp tục làm như trên với các mảnh vải tuyn đã cắt cho đến hết. Điều chỉnh cho vị trí của các mảnh vải đều nhau trên sợi dây chun.

thời trang của bé váy tự làm8

Bước 7: Khi bạn kết kín các dải vải tuyn vào vòng chun thì váy đã hoàn thành. Chỉnh lại các nút buộc, cắt bớt chiều dài vải tuyn (nếu cần).

thời trang của bé váy tự làm9

Như vậy, bạn đã vừa làm cho bé chân váy xòe bồng bềnh rất dễ thương, bé chỉ cần mặc áo hai dây ở trên là đã thành cô công chúa nhỏ xinh xắn rồi.

Lưu ý:

Mẹ có thể thay dây chun màu trắng đơn giản bằng những loại dây chun có họa tiết, hoa văn cho thêm phần điệu đà.
Ngoài ra, có thể chọn các dải vải màn tuyn với nhiều màu khác nhau và cắt vải tuyn làm 2 hoặc 3 loại độ dài lệch nhau để tạo tầng cho váy.

Các mẹ có thể xem các hình dưới đây để tạo cho các bé nhà mình một mẫu váy dễ thương và làm phong phú thêm tủ đồ thời trang của bé nhé.

thời trang của bé váy tự làm10
thời trang của bé váy tự làm11
thời trang của bé váy tự làm12
thời trang của bé váy tự làm13
thời trang của bé váy tự làm14
thời trang của bé váy tự làm15
Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :