Trang chủ

Tập thể dục có tốt cho người bệnh Gout không?

Tập thể dụng rất tốt cho sức khỏe con người, thể dục giúp làm giảm áp lực lên các khớp vì thế rất tốt cho những người bị bệnh xương khớp và đặt biệt là bệnh Gout. Cùng tìm hiểu nhé.

Tập thể dụng rất tốt cho sức khỏe con người, thể dục giúp làm giảm áp lực lên các khớp vì thế rất tốt cho những người bị bệnh xương khớp và đặt biệt là bệnh Gout. Cùng tìm hiểu nhé.

Bệnh gout là bệnh viêm khớp có biểu hiện đau rất dữ dội. Đau tăng lên khi chạm vào bất cứ vật gì. Cơn gout cấp thường tấn công ở các khớp ngón chân cái, khuỷu tay và các khớp ngón tay

Nguyên nhân do lắng đọng các tinh thể acid uric hình kim gây tổn thương các khớp. Acid uric trong máu tăng cao do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường gặp do chế độ ăn nhiều nội tạng động vật, thịt bò, hải sản … Người thừa cân, béo phì, uống rượu bia nhiều có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn.

Bệnh gout có thể được ngăn ngừa nếu kiểm soát chế độ ăn tốt đồng thời luyện tập thể dục hàng ngày. Tập thể dục giúp phòng ngừa tốt bệnh gout nhờ:

– Tập thể dục giúp giảm cân và cơ bắp khỏe mạnh hơn. Kiểm soát cân nặng tốt giúp giảm áp lực lên khớp do đó tốt cho người bị bệnh gout và các bệnh về xương khớp.

tap-the-duc-tot-cho-benh-gut-1

– Tập thể dục giúp tăng cường lưu thông máu đến khớp, giúp bôi trơn khớp, hạn chế các acid uric tiếp tục lắng đọng ở khớp, mặc dù nó không phá vỡ các tinh thể acid uric lắng đọng trước đó. Do đó, tập thể dục giúp phòng ngừa tái phát cơn gout cấp.

– Khi xuất hiện cơn gout cấp gây khó khăn cho quá trình tập luyện. Do đó, khi bị cơn gout cấp, đau dữ dội bệnh nhân không nên tập thể dục. Đối với cơn gout cấp chỉ đau nhẹ, tập thể dục nhẹ nhàng có thể làm giảm bớt các triệu chứng đau. 

Bạn có thể tham khảo sản phẩm BoniGut giúp hỗ trợ điều trị và giảm những cơn đau cho người bệnh Gout. Sản phẩm chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :