Trang chủ

Tầm quan trọng của logo đối với doanh nghiệp

Logo là biểu trưng hay logo là một ký hiệu đồ họa có thể là chữ biểu thị, biểu tượng (symbol) hay hình tượng kết hợp với nhau để tạo thành logo. Logo dùng để đại diện cho một nhãn hiệu hay thương hiệu, hoặc là hình ảnh đại diện một doanh nghiệp hay tổ chức. Nó cũng có thể được đại diện cho một cuộc thi, một phong trào hay một cá nhân nào đó, … Thông thường một logo được công nhận khi nó được đăng ký thương hiệu và có bản quyền của cơ quan có thẩm quyền cấp. Lưu ý logo không phải là thương hiệu. Tuy nhiên nó giúp phát triển thương hiệu nhanh và mạnh hơn.

Qua thông tin phía trên bạn có thể phần nào hình dung ra logo là cái gì và tại sao phải thiết kế. Một ví dụ cụ thể hơn: Bạn có một sản phẩm mới nhưng chưa có tên (thương hiệu) hoặc đã có tên nhưng chưa có logo đại diện cho thương hiệu này. Vậy làm sao để bạn quảng bá cho sản phẩm hay thương hiệu mới của bạn? Logo giúp bạn vấn đề này, khi bạn thiết kế logo cho thương hiệu này tùy theo trình độ và khả năng thẩm mỹ của công ty thiết kế, logo sẽ nhanh chóng giúp thương hiệu của bạn tiếp cận thị trường nhanh chóng. Lưu ý là logo nó không phân biệt ngôn ngữ và không hề có ranh giới giữa các quốc gia, và lúc đó nó trở thành thương hiệu quốc tế.

Ở Việt Nam ta rất nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung vào làm sản phẩm, chưa trú trọng đến thiết kế logo, hay bao bì cho sản phẩm. Nói tóm lại là chưa lo làm thương hiệu. Những kẻ cơ hội thường đánh cắp thương hiệu này sau đó ra nước ngoài đăng ký, và doanh nghiệp sở hữu thương hiệu chính thống phải mất thương hiệu hoặc mất thị trường hoặc phải tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian để mua lại hoặc kiện tụng giành lại thương hiệu do chính mình làm ra.

Nếu muốn thương hiệu của bạn vững chắc và tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng, hãy nhanh chóng thiết kế log o cho thương hiệu và sau khi thiết kế logo rồi bạn nhớ đăng ký thương hiệu của mình nhé.
Nếu cần tư vấn thiết kế logo hay thương hiệu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế.

Thiết kế logo nên chọn giá rẻ hay chuyên nghiệp?Thiết kế logo nên chọn giá rẻ hay chuyên nghiệp? Có thể bạn đang băn khoăn về vấn đề thiết kế logo, bạn tự hỏi logo là cái gì? và làm gì để có logo? Để hiểu vấn đề này chúng tôi xin giới thiệu một vài điều sau đây giúp bạn hiểu được logo là cái gì và làm gì để bạn có được nó.

Đầu tiên, bạn nên hiểu một logo được thiết kế là mục đích giúp người xem nhận ra ngay nó là đại diện cho cái gì? công ty, doanh nghiệp, sản phẩm, hay thương hiệu nào đó. Logo là một khía cạnh nào đó của …
Microsoft thiết kế logo mới Microsoft thiết kế logo mới

Logo là tài sản vô giá của tất cả các công ty, và microsoft không là ngoại lệ. Như một dấu hiệu dễ dàng nhận biết, nó đại diện cho nguồn tài nguyên, trí tuệ và văn hóa của doanh nghiệp.

Logo của Microsoft ra đời từ năm 1975. Sau nhiều lần cải tiến và thay đổi logo, lần cập nhật gần đây nhất là 25 năm tính từ 1987 đến nay (2012). Logo Microsoft mang nhiều tính trẻ trung và hiện đại hơn. Logo mới của Microsoft được tập trung vào những sản phẩm chủ lực như Windows, Office, Xbox…

Logo …

  • Thiết kế logo theo kiểu bắt chước thiết kế logo theo kiểu bắt chước Khách hàng muốn logo của mình giống hình thức và màu sắc logo của một công ty viễn thông thuộc top ở Việt Nam hiện nay.
  • Chúng tôi tư vấn khách hàng nên thiết kế logo theo ngành nghề và màu sắc phù hợp với mình (ngành nghề, văn hóa doanh nghiệp, mục tiêu của doanh nghiệp) thay vì lấy “màu cờ sắc áo” của người khác khoác lên mình. Nó vừa không nói lên được điều gì mà thậm chí còn phản tác dụng của việc thiết kế logo.
  • Thiết kế logo, có nên đưa vào sản phẩm công ty?Thiết kế logo, có nên đưa vào sản phẩm công ty? Khi thiết kế logo, những công ty thường muốn đưa sản phẩm của mình vào logo, thậm chí có công ty còn muốn đưa cả tòa nhà của mình vào logo, thật sự điều này làm chúng tôi rất bối rối khi tư vấn thiết kế logo. Xin nhắc lại, logo là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp nhưng không phải là showroom hay nhà kho để có thể chứa hết tất cả các sản phẩm của công ty bạn. Logo nó mang thông điệp văn hóa và tiêu chí cũng như mục tiêu mà công ty sở hữu …

Thiết kế lại logo công ty chuyên nghiệp hơnThiết kế lại logo công ty chuyên nghiệp hơn Bạn đã ưng ý với thiết kế logo của công ty mình? bạn có muốn thiết kế lại logo đó nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và ấn tượng với khách hàng cũng như phù hợp với vị thế doanh nghiệp bạn sau nhiều năm phát triển?

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu tới các bạn một số logo của các thương hiệu quốc tế đã được thiết kế lại với nhiều hình thức khác nhau, nhưng với mục đích chung là làm cho doanh nghiệp của họ trở nên tươi trẻ hơn, hiện đại hơn.

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :