Trang chủ

Sử dụng thuốc Mifepristone và Misoprostol cho thai 3 tháng tuổi như thế nào ?

Thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol được sử dụng khi bạn muốn chấm dứt thai kỳ ở tuổi thai từ 7 tuần trở xuống. Phương pháp phá thai này được thực hiện như thế nào ? Sau đây các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một số bước cơ bản sau.

Quy trình thực hiện.

– Nhân viên y tế sẽ thực hiện khám khung chậu.

– Nhân viên y tế sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về sức khoẻ của bạn, giải thích về quá trình phá thai và tư vấn cho bạn về các biện pháp tránh thai.

– Bạn cần ký vào một bản cam kết phá thai.

– Sau đó nhân viên y tế sẽ đưa cho bạn một viên thuốc tên Mifepristone (Mifestad®200) để uống tại cơ sở. Mifepristone (Mifestad®200) sẽ làm thai bạn ngừng phát triển.

thuc-hien-pha-thai-bang-thuoc-nhu-the-nao

– Có thể bạn sẽ cảm thấy vẫn bình thường sau khi uống viên thuốc này nhưng cũng có thể thấy ra máu âm đạo.

– Bạn sẽ về nhà sau khi uống viên thuốc này.

– Bạn sẽ uống loại thuốc tiếp theo là Misoprostol: uống 2 viên Misoprostol sau khi uống Mifepristone 2 ngày. Bạn có thể quay lại cơ sở y tế để uống Misoprostol.

– Thông thường trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống Misoprostol, bạn sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.

– Phần lớn phụ nữ ra máu như chu kỳ kinh nguyệt trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc, tuy nhiên một số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài hơn 1 tháng.

Phương pháp này liệu có an toàn và hiệu quả ?

Theo các chuyên gia phụ khoa thì phương pháp phá thai bằng thuốc tương đối an toàn nếu bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn của các y bác sĩ và hiệu quả tới 99%.

Tác dụng phụ của thuốc mà bạn cần biết trước khi sử dụng phương pháp này ?

– Bạn có thể thấy buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai. Những triệu chứng này gây khó bạn nhưng không phải là vấn đề bất thường và sẽ qua đi trong thời gian ngắn, không cần điều trị đặc biệt gì.

– Bạn sẽ được kê đơn thuốc giảm đau, như Paracetamol hoặc Ibuprofen để giảm cơn đau bụng.

– Bạn cũng có thể dùng chai nước nóng hoặc khăn ấm để chườm bụng.

– Bạn có thể thấy đau đầu và chóng mặt sau khi uống Misprostol. Hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả – không uống cà phê hoặc rượu và uống thuốc giảm đau nếu cần thiết.

– Một số phụ nữ bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi và không nguy hiểm.

Sau khi sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nếu bạn có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai trở lại là vẫn có. Chính vì vậy, nếu bạn có quan hệ tình dục thì cần có những biện pháp tránh thai an toàn để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là một vấn đề cơ bản về biện pháp phá thai bằng thuốc mà các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra để bạn tham khảo. Các cách phá thai an toàn chỉ thực sự an toàn khi bạn được kiểm tra kỹ lưỡng và có bác sĩ giám sát, theo dõi tình trạng của bạn trong quá trình và sau khi phá thai.

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :