Trang chủ

Quan hệ sau khi phá thai 2 tuần – Có thai được không?

Suy nghĩ thoáng về quan hệ tình dục của giới trẻ hiện nay mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào là nguyên nhân có thai ngoài ý muốn. Khi việ c xảy ra rồi mới tìm cách “giải quyết” hậu quả, và coi đó là chuyện bình thường, “phá” được một lần thì lần sau lại “tiếp tục”.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng thuốc nhằm gây sảy thai mà không cần can thiệp ngoại khoa. Sau khi đã uống thuốc phá thai thì cần phải đi bác sĩ sản khoa để kiểm tra xem trong tử cung đã sạch hoàn toàn chưa và khám xét xem có nguy cơ biến chứng gì không để kịp thời xử lí tránh hậu quả nghiêm trọng. Sau khi phá thai xong tất cả các hoạt động tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh thai đều bị liệt vào danh sách có khả năng mang thai ngoài ý muốn cao, kể cả việc xuất tinh ngoài cũng vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

chiphi1-300x225

Còn về việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: giống như tên gọi của nó chỉ khi thực sự khẩn cấp, quan hệ bất ngờ mà không có sử dụng biện pháp tránh thai nào mới sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Khuyến cáo rằng không nên sử dụng quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên trong 1 tháng và không quá 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên trong 1 tháng. Bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả khác như bao cao su, màn phim VFC, thuốc tránh thai hàng ngày … để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Điều cần chú ý là việc lạm dụng các thuốc phá thai hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến bạn bị vô sinh. Chính vì thế cần phải cẩn thận và suy nghĩ kĩ càng trước khi sử dụng các loại thuốc này, đồng thời cần phải thực hiện đúng theo lời khuyên chỉ định của các bác sĩ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc thuốc phá thai.

 

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :