Trang chủ

Những hậu quả nặng nề từ việc dùng thuốc phá thai

Rất nhiều người mang thai ngoài ý muốn đã tự mua và thuốc tránh thai tại nhà. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phải nhập viện và đối mặt với nguy cơ vô sinh.

Rất nhiều người mang thai ngoài ý muốn đã tự mua và thuốc tránh thai tại nhà. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phải nhập viện và đối mặt với nguy cơ vô sinh.

Nhiều bạn trẻ hiện này nghĩ rằng, uống thuốc phá thai tại nhà vừa kín đáo lại rẻ tiền nên đã tự ý sử dụng thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sỹ.

Dưới đây là những hậu quả nặng nề từ việc phá thai bằng thuốc tại nhà.

Thai chết lưu dẫn đến băng huyết

Đây là hiện tượng thai đã chết nhưng vẫn nằm trong tử cung người mẹ. Nếu thai bị chết lưu và nằm trong cổ tử cung mẹ quá lâu sẽ gây rối loạn máy đông và gây ra băng huyết cho người mẹ. Băng huyết nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ gây mất máu và nguy hiểm đến tính mạng.

hau-qua-cua-viec-tu-y-dung-thuoc-pha-thai-rat-nghiem-trong

Dị tật thai nhi

Nếu mua phải thuốc giả hay uống không đúng cách sẽ không thể phá thai. Hơn nữa, thai vẫn phát triển, ngày một lớn dần nhưng có thể bị dị tật khi sinh ra.

Sót nhau thai

Đây là hiện tượng rất phổ biến, dùng thuốc tránh thai có thể không đẩy được toàn bộ thai nhi ra ngoài dẫn đến sót nhau thai gây băng huyết, mất máu. Sót nhau thai còn dài ngày nguy nhiễm trùng tử cung, chảy máu tử cung, thủng tử cung và có thể gây vô sinh.

Để đảm bảo sức khỏe sinh sản và tính mạng của bản thân, nếu chị em bị “lỡ kế hoạch” nên đến bệnh việc để được tư vấn về cách phá thai an toàn.

Đồng thời, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng… để bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản về sau./.

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :