Trang chủ

Những chợ vải lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Trang chủThời trang | August 14, 2016

TP.Hồ Chí Minh được biết đến như là thành phố lớn nhất của cả nước. Nơi đây là nơi tụ hội của nhiều loại mặt hàng từ ẩm thực, xây dựng, mỹ thuật, cơ khí, … và cũng không ngoại trừ được việc là nơi tụ hội của ngành thời trang. Được xem là kinh đô thời trang Việt Nam. Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh) hiển nhiên có rất nhiều mặt hàng về ngành thời trang may mặc. Vải cũng là sản phẩm dễ tìm thấy ở thành phố này. Vậy chung quy thành phố rộng lớn nơi đâu bán những loại vải tốt và rẻ tiền. Hay mua bán vải giá sỉ, mua bán vải lẻ?

Hãy theo chân tôi đi qua 5 khu chợ được xem là nơi phong phú về các mặt hàng vải vóc.

1.Chợ Tân Định:

– Khu đối diện chợ Tân Định: dọc trên đường Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Được xem như là nơi mua bán đa dạng mặt hàng nổi bật ở TP.HCM Chợ Tân Định hiển nhiên cũng là điểm bán các loại vải vóc lớn ở TP.HCM. Khi đến đây bạn sẽ thấy chạy dọc theo con đường đối diện chợ là các cửa hàng vải vóc với nhiều loại vải như thun, ren, silk, bố, linen, dệt kim… thích hợp cho quý cô nào muốn may trang phục mà không phải sợ đụng hàng với bất kỳ ai. Tha hồ mà lựa chọn với hình thức cân ký (khoảng 100.000VND/kg). Nếu tinh mắt ta có thể chọn được những loại vải nhập vô cùng chất lượng.

Giá cả của những loại vải này giao động từ 40.000 – 60.000 – 100.000VND/m, tùy vào từng mặt hàng khác nhau.

vai-lua

2.Chợ Tân Bình:

– Khu xung quanh chợ Tân Bình: dọc trên đường Lê Minh Xuân, đường Tân Tiến, đường Phú Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Nói đến chất liệu vải thun thì đâu nhiều bằng chợ Tân Bình. Ở đây vải thun nhiều và vô số các mặt hàng dễ mua dễ chọn lựa mà lại còn chất lượng nếu biết nhìn vải lại có thể chọn được những mặt hàng ngoại nhập. Ở đây những cửa hàng vừa có bán vải giá sỉ và cả vải giá lẻ.Tha hồ mà lựa chọn với hình thức cân ký (khoảng 100.000VND/kg). Nếu tinh mắt ta có thể chọn được những loại vải nhập vô cùng chất lượng.

Giá cả của những loại vải này giao động từ 40.000 – 60.000 – 100.000VND/m, tùy vào từng mặt hàng khác nhau.

vai-quan-ao-dai

3.Chợ Hữu Trang:

– Chợ Trần Hữu Trang: 84c Trần hữu Trang, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Tha hồ lựa chọn, nhanh tay, nhanh mắt sẽ chọn cho mình được những khúc vải cực kỳ ưng ý. Đi sâu vào khu chợ là hằng hà sa số các loại vải khác nhau, mới 100%, được bày bán với đủ các hình thức. Chẳng hạn, vải giả da ở đây sẽ có giá dao động từ 60.000 – 80.000VND/m, vải ren có giá từ 60.000 – 100.000VND/m, tùy thuộc vào độ dày mỏng khác nhau…

4.Khu Phú Thọ Hòa:

– Khu Phú Thọ Hòa: đường Phú Thọ Hòa, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Thêm một địa điểm nữa mà chúng ta có thể dễ tìm thấy trong các diễn đàn của ngành may mặc và khi ta hỏi thăm ai đó trong ngành.  Họ lựa chọn nơi đây vì dễ mua, dễ bán và không phải băn khoăn vì lo sợ giá cả. Nếu cần cho mình những mặt hàng như vải voan,vải chiffon,vải lụa, vải thun… thì nơi đây là một sự lựa chọn đúng đắn. Giá cả các loại vải ở đây giao  động từ 45.000 – 80.000VND/m.

Chợ Đại Quang Minh

– Chợ Đại Quang Minh: ngã tư đường Châu Văn Liêm cắt với đường Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM.

Được biết đến là khu mua sắm phụ liệu lớn nhất Sài Gòn, nếu lần đầu tiên đặt chân vào khu chợ này thì bạn sẽ phải sửng sốt và kinh ngạc tột độ, xung quanh bạn sẽ toàn là phụ liệu nhiều đến độ không thể tả xiết. Nơi đây tập trung các “chủ buôn” lại, họ lấy hàng và phân phối khắp khu vực miền Nam. Sự đa dạng về mẫu mã sẽ khiến bạn không ngờ tới, có những mặt hàng thậm chí bạn chưa nhìn thấy bao giờ cũng sẽ được chứng kiến tận mắt.

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :