Trang chủ

Muốn giảm cân hiệu quả phải bổ sung đầy đủ protein

Để giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn, bạn cần vạch ra những phương pháp khoa học để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Để giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn, bạn cần vạch ra những phương pháp khoa học để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

 

Tìm hiểu về protein

 

Protein là một macronutrient quan trọng được sử dụng như một khối xây dựng để tạo ra và sửa chữa cơ bắp và các mô khác trong cơ thể của bạn. Protein được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm bạn ăn. Protein từ thịt nạc là những nguồn protein ít chất béo.

 

Tầm quan trọng của Protein như thế nào?

 

Protein là điều cần thiết cho những người đang tìm cách giảm cân, xây dựng cơ bắp, tuy nhiên chúng ta thường gặp khó khăn để tìm hiểu về lượng protein được cung cấp từ chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Hầu hết mọi người đều có một chế độ ăn uống dựa trên carbohydrate hơn là protein, và nếu cơ thể bạn luôn hoạt động bạn cần bổ sung thêm nhiều protein.

 

Protein

 

Tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho việc giảm cân và làm thế nào để có những món ăn giàu protein trong bữa ăn hàng ngày. Hãy sử dụng khéo léo những công thức nấu ăn và cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

 

Vai trò của protein đối với cơ thể
1. Protein còn là nguồn năng lượng cho cơ thể, thường cung cấp 10%-15% năng lượng của khẩu phần, 1g protein đốt cháy trong cơ thể cho 4 Kcal (trong khi đó Gluxit là 4 Kcal, Lipit là 9kcal và rượu là 7kcal)

 

Các bữa ăn hằng ngày phải đảm bảo cung cấp đầy đủ protein

Các bữa ăn hằng ngày phải đảm bảo cung cấp đầy đủ protein

 

2. Protein là tham gia vào thành phần cơ bắp, máu, bạch huyết, hocmôn, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết. Vì vậy, protein có liên quan đến mọi chức năng sống của cơ thể (tuần hoàn, hô hấp, sinh dục, tiêu hóa, bài tiết hoạt động thần kinh và tinh thần…).

3. Protein hình thành, duy trì và thay thế các tế bào trong cơ thể. Protein chiếm tới trên 50% khối lượng khô của tế bào và là vật liệu cấu trúc của tế bào. Thiếu protein dẫn đến suy dinh dưỡng, chậm lớn, suy giảm miễn dịch, ảnh hưởng xấu đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

 

Bên cạnh những cách bổ sung protein để giúp giảm cân bạn cũng có thể kết hợp với thực phẩm giảm cân như Trà giảm cân, được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe và giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :