Trang chủ

Một số biến chứng của bệnh tiểu đường type 1

Bệnh tiểu đường type 1 thường xảy ra ở trẻ em hoặc những người trẻ dưới 30 tuổi . Bệnh xảy ra khi tuyến tụy của cơ thể không còn khả năng sản xuất insulin nữa và người bệnh phải chích insulin mỗi ngày để duy trì sự sống.

Bệnh tiểu đường type 1 thường xảy ra ở trẻ em hoặc những người trẻ dưới 30 tuổi . Bệnh xảy ra khi tuyến tụy của cơ thể không còn khả năng sản xuất insulin nữa và người bệnh phải chích insulin mỗi ngày để duy trì sự sống.

Tỷ lệ người mắc tiểu đường loại 1 chỉ chiếm khoảng 10% tổng số bệnh nhân tiểu đường. Người bệnh cần kiểm soát tốt lượng đường trong máu để hạn chế các biến chứng nguy hiểm về tim, mạch máu, thần kinh, mắt, thận…

Tiểu đường thường gây ra các biến chứng dưới đây:

– Biến chứng về Tim và mạch máu: bệnh nhân tiểu đường loại 1 rất dễ bị các bệnh về tim mạch như bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch, cao huyết áp gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

benh-tieu-duong

– Biến chứng về thần kinh : Lượng đường dư thừa có thể làm tổn thương các thành mao mạch nuôi dưỡng các dây thần kinh gây ngứa , nóng, đau, thậm chí là tê liệt tay chân. Bộ phận thường bị biến chứng này nhiều nhất là chân. Ngoài ra sự tổn thương các dây thần kinh còn gây buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa hoặc táo bón hoặc gây rối loạn cương dương cho nam giới.

– Biến chứng ở thận: bệnh tiểu đường có thể làm hỏng hệ thống lọc chất thải ra khỏi máu của thận. Thậm chí nó có thể dẫn đến suy thận hoặc bệnh thận giai đoạn cuối .

– Biến chứng ở mắt. Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng các mạch máu của võng mạc (bệnh lý võng mạc tiểu đường), có khả năng dẫn đến mù lòa. Bệnh tiểu đường cũng làm tăng nguy cơ bị các điều kiện tầm nhìn nghiêm trọng khác, như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

– Biến chứng ở chân chân: Khi thần kinh ở chân bị tổn thương và lượng máu đến chân cũng hạn chế các vết thương ở chân sẽ rất lâu lành và nếu không được điều trị vết thương có thể nhiễm trùng nặng phải cưa cụt chân

– Biến chứng ở da và miệng: Da và miễng của bệnh nhân rất dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt khi việc vệ sinh không được chú trọng.

– Biến chứng về xương. Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến mật độ xương thấp hơn so với bình thường, làm tăng nguy cơ loãng xương.

– Biến chứng khi mang thai: khi phụ nữ mang thai bị tiểu đường nếu không được kiểm soát tốt sẽ có nguy cơ thai chết lưu, sẩy thai và dị tật bẩm sinh cao . Đối với mẹ, bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ketoacidosis, bệnh lý võng mạc, mang thai gây ra cao huyết áp và tiền sản giật.

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm thảo dược nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng tốt với sức khỏe và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh như: tiểu đường, mỡ máu, ung thư, các loại viêm gan, xơ gan… Vì thế, bạn có thể tham khảo nấm lim xanh, hi vọng sản phẩm sẽ tốt cho bạn.

Xem thêm: Tổng hợp các tác dụng của nấm Lim Xanh mà bạn nên biết

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :