Trang chủ

Mẹo phân biệt bánh trung thu thật giả

Khi đến hẹn lại lên, bánh trung thu bị tố kém chất lượng và bị làm giả. Những thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng như Đồng Khánh, Như Lan, Kinh Đô cũng không phải là ngoại lệ, trở thành đối tượng mà giới kinh doanh bánh giả “ưa chuộng”.

Hiện có cả những cơ sở làm giả hộp, bao bì, logo và tem (ghi loại bánh, trọng lượng, giá cả). Vì vậy, khi mua bánh trung thu bạn nên chú ý đến một số chi tiết nhỏ để không mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cách phân biệt bánh trung thu thật giả Khi mua hàng, người tiêu dùng nên chọn mua tại cửa hàng bánh trung thu cao cấp để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Người bán bánh giả có rất nhiều “chiêu” đánh lừa người tiêu dùng.

Cách thứ nhất: mua trọn bộ hộp, logo và cả tem giả về “ngụy trang” lên bánh giả. Với cách này, người bán lời rất nhiều nhưng người tiêu dùng có thể nhận ra vì bánh trung thu thật có logo in thẳng vào hộp bánh, phía đáy hộp có in thành phần bánh, tên công ty còn bánh trung thu giả thì không và logo thì được dán vào hộp bánh.

Cách thứ hai: người bán lời ít hơn nhưng người tiêu dùng không tài nào nhận ra, đó là tráo tem bánh. Dựa vào sự chênh lệch giá giữa các loại nhân bánh trung thu, người bán đổi tem bánh nhân rẻ bằng tem của loại nhân bánh đắt tiền hơn để hưởng lời chênh lệnh.

Dựa vào sự chênh lệch giá giữa các loại nhân bánh trung thu, người bán đổi tem bánh nhân rẻ bằng tem của loại nhân bánh đắt tiền hơn để hưởng lời chênh lệnh.

Vì vậy, khi mua bất kỳ một loại bánh trung thu nào, người tiêu dùng nên mua bánh tại các đại lý, cửa hàng chính của các công ty để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái. Bên cạnh đó, hạn sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi mua bánh. Bởi gần đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ rất nhiều lô hàng bánh trung thu hết hạn sử dụng được bầy bán công khai tại các cửa hàng nhỏ lẻ, thậm chí cả các cửa hàng lớn.

TDV

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :