Trang chủ

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay

Trang chủThời trang | December 27, 2014

Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2015 (Vietnam Fashion week Spring Summer 2015) đã bước sang đêm trình diễn thứ hai của dòng thời trang ứng dụng (Ready to wear). Sự kiện thu hút sự tham gia của 27 nhà thiết kế và nhiều tên tuổi người mẫu nổi tiếng: Thùy Dung, Hồng Quế, Kha Mỹ Vân, Hoàng Yến…

Đêm diễn thứ 2 của Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2015 vẫn là những bộ sưu tập thời trang ứng dụng (Ready to wear) với sự góp mặt của 9 nhà thiết kế.

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 1

Kha Mỹ Vân trong một thiết kế của NTK Lan Hương

Ngoài những NTK quen thuộc trong các Tuần lễ thời trang, cũng có không ít gương mặt lần đầu tiên tham gia chương trình. Một trong những tên tuổi mới nhất là Nhà thiết kế Lan Hương. Đây là lần đầu tiên chị cho ra mắt một BST không phải là áo dài. Với ý tưởng khơi gợi sự cao cấp từ chính những thứ rất bình thường, NTK đã vận dụng khéo léo kỹ thuật thêu tay trên lụa và cho ra đời những bộ trang phục rất nữ tính.

Nhà thiết kế đã rất khéo léo “thổi hồn” cho bộ sưu tập của mình nét dịu dàng, mềm mại, thanh mảnh, quyến rũ. Điểm nhấn của bộ sưu tập chính là những chiếc khăn lụa mỏng với họa tiết thêu tay tinh xảo. Chị cho rằng chiếc khăn luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc làm đẹp cho người phụ nữ.

Nhà thiết kế Lan Hương chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia sự kiện này nên mọi cảm xúc đều rất mới mẻ. Điều tôi muốn tôn vinh trong đêm diễn chính là những chiếc khăn trên bờ vai của người phụ nữ. Khăn là thứ phụ kiện có tính ứng dụng khá cao, có thể kết hợp, “biến hóa” với rất nhiều loại trang phục như sơ mi, váy, vest, đồ dạ hội… làm cho người phụ nữ tăng thêm vẻ sang trọng, cá tính.

Chị cũng cho biết, đến với Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2015, chị muốn bước ra khỏi những khuôn mẫu cố định của chiếc áo dài truyền thống để thử sức với những chiếc khăn, trong đó, người đầu tiên khơi gợi trong chị ý tưởng này là NTK Minh Hạnh.

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 2

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 3

Điểm nhấn trong các bộ trang phục của NTK Lan Hương là những chiếc khăn thêu tay cầu kỳ

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 4

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 5

BST mang đến nhiều kiểu dáng áo lạ mắt

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 6

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 7

Các thiết kế áo thực hiện trên vải lụa có họa tiết thêu tay

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 8

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 9

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 10

Bộ sưu tập đánh dấu một bước ngoặt ấn tượng trong sự nghiệp thiết kế thời trang của NTK Lan Hương

Là một trong những nhà thiết kế giàu kinh nghiệm trong các Tuần lễ thời trang hàng năm, NTK Minh Minh lại mang đến cho đêm diễn lần này một bộ sưu tập mang phong cách nhẹ nhàng, bay bổng, mô phỏng những bài thơ tình đầy lãng mạn.

Đối với chị, “thời trang nên mang đến cho mọi người một cảm giác đang sống trong một giấc mơ, đắm chìm trong cảm xúc hơn là quá thực tiễn với những bộ trang phục.” Những thiết kế của chị không tập trung quá nhiều vào phom dáng hay những chi tiết cầu kỳ làm cho bộ trang phục trở nên nặng nề mà hướng đến sự tác động mạnh mẽ vào cảm xúc của con người.

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 11

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 12

Những thiết kế của NTK Minh Minh trong BST này không quá chú trọng đến phom dáng

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 13

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 14

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 15

Bộ sưu tập của NTK Minh Minh được ví như những bài thơ tình yêu được diễn đạt bằng ngôn ngữ thời trang, khi là màu của biển, lúc là màu của mây và trăng sao…

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 16

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 17

BST sử dụng chất liệu chủ yếu là voan mỏng nhiều màu, tạo sự nhẹ nhàng, bay bổng

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 18

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 19

Mẫu Việt gợi cảm với áo lụa thêu tay - 20

Gương mặt quen thuộc Hoa hậu Thùy Dung tiếp tục được chọn làm người mẫu chủ chốt của BST

Đêm nay (09/12) sẽ là đêm diễn cuối cùng của dòng thời trang ứng dụng Ready to wear với sự tham gia của 9 NTK: Minh Hạnh, Quang Huy, Quang Nhật, Hà Duy, Tăng Thành Công, Vũ Việt Hà, Phương Thanh, Chula và một thương hiệu. Đêm diễn sẽ bắt đầu lúc 19h30’ tại trường quay S14 – Đài truyền hình Việt Nam.

 

thiết kế web – www.websystem.vn

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :