Trang chủ

Mách bạn ba bước cơ bản để điều trị hiệu quả bệnh gout

Viện gut Hà Nội đã nghiên cứu và thực sự đánh giá rất cao cái cách mà các Thầy thuốc đông y đã và đang làm trong quá trình khám và điều trị gout cho bệnh nhân, có lẽ với họ dường như không có một phác đồ chung cho từng bệnh mà chỉ có phác đồ riêng cho từng bệnh nhân.

Thứ nhất: Chẩn đoán đúng.

Điều này hết sức quan trọng vì benh gout dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác như phong thấp, các bệnh về khớp như viêm khớp cấp, viêm khớp dạng thấp,v.v… Để chẩn đoán đúng, cần thông qua các tiêu chí chung của chẩn đoán đó là thông qua khám lâm sàng. thông qua các chỉ số xét nghiệm và sự tương tác với một số loại thuốc tây đặc trị gút đang sử dụng rộng rãi hiện nay như colchicile, vontaren.

Phòng-tránh-benh-gut-«-quạy-»

Thứ 2: Phác đồ điều trị đúng.

Viện gút Hà Nội đã nghiên cứu và thực sự đánh giá rất cao cái cách mà các Thầy thuốc đông y đã và đang làm trong quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân, có lẽ với họ dường như không có một phác đồ chung cho từng bệnh mà chỉ có phác đồ riêng cho từng bệnh nhân. Với mỗi một bệnh nhân họ đều cần khám theo các bước như vọng, văn, vấn, thiết và kê đơn (Chắc chắn là 2 người cùng bị một bệnh nhưng đơn thuốc vẫn có sự khác nhau, hoặc là về lượng nếu như cùng vị, hoặc là về số vị thuốc tương ứng với thời gian mắc bệnh, nguyên nhân sinh bệnh hoặc có bệnh kèm, rồi thì cách dùng trước hoặc sau ăn, liều dùng…). Tóm lại nếu là nguyên lý chung để điều trị hiệu quả đòi hỏi một sự tỷ mỷ tuyệt vời. Vì thế, trước rất nhiều loại thuốc, việc lựa chọn loại nào, tây y hay đông y, hay cả đông tây y kết hợp, cách kết hợp như thế nào,.. thì chỉ với mỗi bệnh nhân mới có thể có phác đồ cụ thể. Tuy nhiên, việc ứng dụng kỹ thuật hiện đại của y học trong chẩn đoán và điều trị, việc không ngừng tìm kiếm và cập nhật những phát minh mới của nhân loại cũng là vấn đề thường xuyên nhằm đạt hiệu quả cao trong điều trị.

Thứ 3: Sự cộng tác của bệnh nhân.

Sẽ là không có hiệu quả nếu như bệnh nhân không sẵn lòng cộng tác, điều chủ yếu chúng tôi mong muốn bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị: Uống thuốc đúng liệu lượng, đúng thời gian ghi trong phiếu điều trị; ăn uống và tập luyện đúng cách; phản ánh kịp thời cho Bác sỹ theo dõi những vấn đề không bình thường trong quá trình điều trị để có những sử lý kịp thời.

Hy vọng rằng, ở địa vị là Thầy thuốc song cũng là những người đồng hành với các bạn trên một đoạn đường. Chúng tôi mong nhận được sự công tác của những chuyên gia chuyên ngành, của các bạn đồng nghiệp và sự ủng hộ của bệnh nhân trên con đường tìm đến giải pháp điều trị gout hiệu quả của chúng tôi.

Một tin vui cho người bệnh gout là hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm BoniGut được chiết xuất từ thiên nhiên, giúp ức chế sự hình thành acid uric trong máu, lợi tiểu, tăng đào thải tinh thể acid uric ở quanh khớp xương do đó làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Chống oxy hóa mạnh bảo vệ các khớp khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do có hại. Giúp chống viêm, giảm đau nhức các khớp xương, hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :