Trang chủ

Lựa chọn kem chống nắng không chứa độc tố

Kem chống nắng đang là sản phẩm làm đẹp (bảo quản) rất quan trọng trong mùa hè này, đặc biệt khi các bạn muốn tận hưởng tất cả các hoạt động ngoài trời trong mùa hè này.

Kem chống nắng đang là sản phẩm làm đẹp (bảo quản) rất quan trọng trong mùa hè này, đặc biệt khi các bạn muốn tận hưởng tất cả các hoạt động ngoài trời trong mùa hè này.

Để loại bỏ các chất độc thì các nhà nghiên cứu của Environmental Working Group đã thử nghiệm trên 1700 sản phẩm có chứa SPF để cho ra đời dòng sản phẩm đời thứ 5 của họ, một sản phẩm chứa đựng nhiều tâm huyết và dự định sẽ cho ra mắt vào cuối tháng này.

“Những gì chúng tôi tìm thấy đó là các nhà sản xuất kem chống nắng vẫn chưa cung cấp đủ sự bảo vệ khỏi các tia UVA và UVB, và thậm chí còn chứa độc tố” – Paul Pestano, một nhà phân tích trong cuộc khảo sát nói.

Và vấn đề lớn nhất đó là SPF chỉ bảo vệ được các bạn từ tia UVB, nhiều sản phẩm không thể ngăn được các tia UVA mạnh, có thể xuyên qua kính, các lớp da và dẫn đến u ác tính mà da bạn không hề xuất hiện một vết bỏng.

Các sản phẩm chứa SPF siêu cao có thể mang lại cảm giác an toàn giả tạo, khuyến khích người sử dụng phơi mình dưới nắng lâu hơn mà không hề thoa lại kem.

Ngược lại với suy nghĩ của chúng ta, khả năng chống tia cực tím không đồng nghĩa với việc tăng hàm lượng SPF.

Pestano nói thêm: “Tin vui là các nhà nghiên cứu có thể cho ra mắt 1 trong 5 sản phẩm kem chống nắng từ tháng 1 tới tháng 6 năm nay. Và họ tin rằng sản phẩm này thì an toàn hơn, chứa nhiều khoáng chất hơn bất kì thương hiệu nào trên thị trường.

Trong số những sản phẩm an toàn cực cao này, có đầy những thỏi không chứa nước, kem chống nắng cho em bé, và đầy những sản phẩm chứa khoáng chất kẽm oxit.

Kem chống nắng sử dụng kẽm kích thước nano và titanium dioxide (là thành phần chống không chứa chất độc duy nhất khác) ít được ưa chuộng bởi EWG, bởi vì các hạt nhỏ có thể xâm nhập vào da hoặc được hít vào.

Vì vậy, kiểm tra hướng dẫn kem chống nắng trước khi bạn bỏ nó vào ba lô cho kỳ nghỉ. Không thì hãy tránh những loại có thành phần Oxybenzone (nó có thể là một gây rối loạn nội tiết tố, gây dị ứng, hoặc đóng vai trò gây tổn thương DNA) và retinyl palmitate (hoặc vitamin A, một chất chống oxy hóa phức tạp và thành phần chống lão hóa khi được sử dụng trong kem chống nắng đã được tìm thấy để thúc đẩy ung thư da).

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :