Trang chủ

Làm tốt công tác phòng chống trĩ hỗn hợp vẫn tốt hơn

Có một câu nói cũ "cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, câu nói sử dụng trong lĩnh vực y tế phù hợp nhất cho tất cả các loại bệnh, phòng chống luôn luôn là quan trọng nhất.

Có một câu nói cũ "cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, câu nói sử dụng trong lĩnh vực y tế phù hợp nhất cho tất cả các loại bệnh, phòng chống luôn luôn là quan trọng nhất.

Có một câu nói cũ “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, câu nói sử dụng trong lĩnh vực y tế phù hợp nhất cho tất cả các loại bệnh, phòng chống luôn luôn là quan trọng nhất.

Đối với bệnh trĩ hỗn hợp cũng như vậy, phải phòng ngừa từ sớm, nếu chờ đến khi mắc phải bệnh trĩ hỗn hợp mới chú ý đến nó thì khi đó sẽ không chỉ tổn hao càng nhiều hơn nhân lực, vật chất và tài chính mà bản thân còn phải chịu đựng sự tra tấn, đau đớn về mặt thể chất và tinh thần do bệnh trĩ hỗn hợp mang lại.

Vì vậy, chúng ta cần có biện pháp phòng ngừa bệnh trĩ hỗn hợp từ sớm trong cuộc sống hàng ngày.

Các phương pháp phòng ngừa bệnh trĩ hỗn hợp

1. Phòng ngừa bệnh trĩ hỗn hợp cách thứ nhất: chế độ ăn uống đầy đủ

Trong chế độ ăn uống, nên chú ý cân bằng thịt và rau quả.

Tránh các thực phẩm cay nóng, có các thành phần kích thích tố. Tránh ăn quá nhiều hành tây sống, gừng, tỏi và hạt tiêu đặc biệt là ớt cũng như những thực phẩm khó tiêu.

chua-benh-tri-bang-phuong-phap-nao-tot-nhat

Không uống rượu, hút thuốc.

Uống nhiều nước giúp phân mềm và dễ đại tiện. Ăn nhiều rau cải, trái cây sẽ giúp phân mềm không bị khô cứng, nhờ thế bệnh nhân bớt phải rặn và gián tiếp tránh được bệnh trĩ.

2. Đại tiện theo một giờ nhất định

Tập thói quen đi đại tiện theo một giờ nhất định trong ngày, không cần dùng sức rặn nhằm giảm tình trạng sung huyết ở hậu môn trực tràng.

Tích cực phòng ngừa táo bón, giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ. Đồng thời, phải phòng ngừa các chứng bệnh hậu môn trực tràng như: nứt kẽ hậu môn, trĩ nội…

3. Làm việc và nghỉ ngơi

Cần cân bằng công việc và nghỉ ngơi trong cuộc sống hằng ngày, quá mệt mỏi, mang vác nặng, ngồi lâu hay ngồi trong một chuyến đi dài.. ít vận động khiến tụ máu tĩnh mạch bộ phận hậu môn trực tràng hoặc giãn tĩnh mạch.

4. Tăng cường vận động thể thao

Tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao như: chạy bộ, tập thể dục, chơi các môn thể thao… giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa hiệu quả bệnh táo bón.

Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh trĩ, bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và có cách điều trị bệnh trĩ kịp thời.

Xem thêm cách điều trị bệnh trĩ tại: http://nhathuocviet.vn/tin-tuc/benh-tri-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-tri-hieu-qua.html

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :