Trang chủ

Kinh hãi với kem làm trắng da trôi nổi trên thị trường

Bên dưới đây là những tác hại khi bạn sử dụng kem làm trắng da không rõ nguồn góc, các bạn có thể tham khảo và rút ra kinh nghiệm để tự chọn cho mình kem dưỡng trắng da phù hợp nhất nhé.

Kem trôi nổi trên thị trường

Hầu hết các loại kem trắng da đang được bày bán trên thị trường đều là kem tẩy trắng da, lột bỏ đi sắc tố màu trên bề mặt da. Sau khi dừng sử dụng, bạn vẫn đen lại như thường, ngoài ra còn làm cho làn da của bạn dể bị bắt nắng.
kem troi noi tren thi truong

Kem chứa nhiều hóa chất

Ngoài corticoid làm ức chế hệ thống miễn dịch trong cơ thể, kem trắng da cấp tốc thường chứa hàm lượng cao những hóa chất bị cấm sử dụng như hydroquinone và thủy ngân. Hydroquinone có thể gây phát ban và ung thư. Ngoài ra, nếu còn tồi tệ hơn nữa là chứa hợp chất thủy ngân, một kim loại nguy hiểm có giá khá rẻ, nhựng loại kem trắng da được bán với giá khá rẻ hợp với túi tiền người tiêu dùng, nhưng có thể phá hủy thận và hệ thần kinh của bạn.

kem-chua-hoat-chat

Kem trắng da làm tăng sự phát sinh côn trùng gây bệnh cho da

Trên da, đặc biệt là những vùng nhiều tuyến bã nhờn như da mặt có một loại côn trùng chân khớp có tên gọi là Demodex. Chúng không gây bệnh cho da nếu chúng có số lượng ít. Tuy nhiên, nếu sử dụng kem trắng da không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, làm dụng quá nhiều vào các sản phẩm kem bôi không chất lượng có chứa corticoid có thể khiến Demodex xuất hiện nhiều hơn.

Chúng làm tắt nghẽn các nang và ống dẫn của tuyến bã nhờn khiến làn da của bạn bị ửng đỏ từng mảng, mụn mủ, giãn mạch, thậm chí làm rụng lông mày, lôn mi, rụng tóc và viêm bờ mi…

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :