Trang chủ

Hoa sen, quốc hoa trong tranh sơn dầu

Hoa sen là biểu tượng của Việt Nam vậy tại sao chúng ta không lựa chọn tranh sơn dầu hoa sen để đặt trong ngôi nhà của mình.

Hoa sen là biểu tượng của Việt Nam vậy tại sao chúng ta không lựa chọn tranh sơn dầu hoa sen để đặt trong ngôi nhà của mình.

Đã từ lâu hoa sen được nhắc đến như một biểu tượng của sự tinh khiết, nó không chỉ là đề tài được ca ngợi trong thi ca, mà hoa sen trong nghệ thuật hội họa cũng được đánh giá cao

tranh sơn dầu hoa sen

Vẻ đẹp của hoa sen

Lotus Flower ( hoa sen) là một biểu tượng của sự tinh khiết và tượng trưng cho những gì thiêng liêng, cao quý nhất. Nó là một phần quan trọng của tôn giáo phương Đông. Đặc biệt là Phật giáo, nơi mà “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, loài hoa thuần khiết nhất. Đây là lý do tại sao Đức Phật ngồi trên tòa sen nở rộ. Loài hoa không chỉ sở hữu cả “hương” và “sắc”, giản dị mà thanh cao.

 

Hoa sen hồng có một vị trí đặc biệt. Đây là hoa sen tối thượng, thường được dành cho các vị thần cao nhất, đó là hoa sen của Đức Phật.

tranh sơn dầu hoa sen

Hoa sen là một hoa đặc trưng của người châu Á. Nó có một khả năng sinh tồn tuyệt vời để phát triển trong nhiều môi trường khác nhau, từ ao hồ hay các đầm lầy bùn. Mặc dù hoa sen mọc trong bùn nhưng vẫn luôn tinh khiết và sạch sẽ. Cho nên khi nó nở hoa vào buổi sáng, khi còn đọng những hạt sương sớm là lúc chúng ta cảm nhận trọn vẹn những gì tinh tế, tinh khiết nhất của loài hoa này.

Đây là lý do tại sao nhà thơ sử dụng hoa sen để truyền cảm hứng cho mọi người để tiếp tục phấn đấu, cố gắng dù có khó khăn đến đâu, không có gì có thể làm bạn gục ngã dù trong hoàn cảnh nào. Có rất nhiều họa sĩ nổi tiếng thế giới và tác giả của rất nhiều bức tranh sơn dầu vẽ hoa sen. Họ tìm thấy vẻ đẹp và ý nghĩa lớn lao trong mỗi bông sen, họ muốn ghi lại vẻ đẹp ấy.

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :