Trang chủ

Hậu quả phá thai ngoài tử cung bằng thuốc

Bác sĩ cho hỏi là tự phá thai bằng thuốc ở nhà có sao không thưa bác sĩ? Vì điều kiện kinh tế gia đình bây giờ còn khó khăn nên vợ chồng em chưa muốn có con.

Bác sĩ cho hỏi là tự phá thai bằng thuốc ở nhà có sao không thưa bác sĩ? Vì điều kiện kinh tế gia đình bây giờ còn khó khăn nên vợ chồng em chưa muốn có con.

Gần đây thấy trong người “lạ lạ”, nghi ngờ mình có thai, nên em mua que thử thai về kiểm tra thì thấy que hai vạch.

Vì điều kiện kinh tế gia đình bây giờ còn khó khăn nên vợ chồng em chưa muốn có con. Giờ em muốn phá thai nhưng em e ngại chi phí phá thai cao, em không đủ khả năng. Vợ chồng em bàn bạc với nhau mua thuốc phá thai về uống. Nhưng em không biết như vậy có an toàn không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em!

(Thu Hồng- TP.HCM)

pha-thai-1-thang-tuoi

Trả lời:

Chào Thu Hồng!

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Tự phá thai bằng thuốc ở nhà có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc không chỉ định cho những trường hợp thai trên 7 tuần tuổi hay đối với thai phụ bị các bệnh về gan, thận,…

Với trường hợp thai ngoài tử cung cũng không áp dụng phương pháp này được.

Việc bạn dùng que thử thai kiểm tra thì cũng chỉ khẳng định cho việc bạn nghi ngờ mình có thai khi “thấy trong người lạ lạ” là đúng. Chứ cũng không xác định được bạn có thai trong hay ngoài tử cung.

Xin chia sẻ thêm với bạn là đã có trường hợp thai phụ vì không tìm hiểu rõ mà tự ý mua thuốc phá thai về nhà “từ bỏ”, trong khi thai phụ ấy có thai ngoài tử cung.

Hậu quả là sau khi uống thuốc phá thai, thai bị vỡ, máu chảy ồ ạt vào trong ổ bụng, vì không đưa kịp vào bệnh viện dẫn đến tử vong.

Do đó, tôi khuyên bạn không nên tự ý mua thuốc phá thai ở nhà, nếu muốn phá thai thì bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám để biết tình trạng thai kỳ và trình trạng sức khỏe của bạn như thế nào để có phương pháp phá thai hiệu quả.

Cũng xin nói thêm, bạn và ông xã không nên đặt nặng vấn đề chi phí phá thai an toàn. Chúng tôi biết hiện giờ kinh tế gia đình bạn còn khó khăn, nên còn e ngại về chi phí. Nhưng nếu vì thế mà bạn tự ý phá thai khi không có sự hướng dẫn và thăm khám của bác sĩ có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc về sau hoặc nguy hiểm hơn là có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :