Trang chủ

Gội đầu như thế là tốt nhất?

Dể có một mái tóc đẹp, ngoài việc chọn loại dầu gội tốt và phù hợp với tóc của mình, bạn cũng cần biết cách chăm sóc tóc với những thao tác thường ngày để giữ gìn mái tóc đẹp.

 

chăm sóc tóc 4

 

Nên gội dầu bằng nước nóng hay nước lạnh?

 

Một trong những bộ phận tập trung nhiều dây thần kinh nhất. Vì vậy bạn cần phải biết cách bảo vệ da đầu của mình. Theo các nghiên cứu, nếu gội đầu bằng nước ấm sẽ làm cho các mao mạch dãn ra, khiến cho các lỗ chân lộng mở rộng, giúp cho việc trao đổi chất và thải các chất cặn bã, vì thế gội đầu bằng nước ấm tất nhiên sẽ sạch và tốt hơn nước lạnh.

 

Dưỡng tóc bằng những dưỡng chất tăng cường

 

chăm sóc tóc 2

 

Kênh Thuocduocpham.vn chuyên chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bạn.

 

Việc hấp tóc hàng tuần và thoa dầu xả cho tóc mỗi khi gội đầu là điều cần thiết để cung cấp dưỡng chất cho tóc. Mỗi lần sử dụng dầu hấp cho tóc, dù bạn hấp nóng hay hấp lạnh, các dưỡng chất sẽ thẩm thấu vào tóc và giúp tóc cải thiện hư tổn. Ngoài ra, một số loại mặt nạ hoa quả cũng giúp việc dưỡng tóc hiệu quả và nhanh chóng.

 

Tránh gội đầu thường xuyên

Nhiều người thường nghĩ rằng, gội đầu càng nhiều, tóc càng mượt. Đây thật là suy nghĩ sai lầm nhất của nhiều chị em. Thực tế, nhiều loại dầu gội chứa các hoá chất và sulfate dễ làm khô lượng dầu tự nhiên có trong các sợi tóc và da đầu nếu sử dụng thường xuyên.

 

Làm khô tóc đúng cách

 

chăm sóc tóc 1

 

Thêm một thói quen sai lầm khác mà chị em hay thực hiện đó là lau tóc mạnh sau khi gội đầu để tóc nhanh khô. Theo nhiều chuyên gia, việc lau tóc bằng cách chà mạnh khăn tắm sẽ dẫn tới tình trạng rụng tóc. Động tác đúng để lau tóc là bạn chỉ nên vỗ nhẹ khăn lên tóc cho tới khi chúng khô se và sấy nhẹ tóc với máy sấy.

 

Chải tóc bằng lược tròn và dẹt

 

chăm sóc tóc

 

Không phải chị em nào cũng biết tới công dụng tuyệt vời của những chiếc lược tròn và thưc. Chúng sẽ giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn và gàu trên tóc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng với đó, chải tóc với lược tròn dẹt là cơ hội để bạn mát-xa da đầu, kích thích tuần hoàn máu tốt. Vì vậy, hãy sắm cho mình một chiếc lược tròn dẹt và chải tóc thường xuyên vào mỗi tối trước khi đi ngủ để sở hữu mái tóc khỏe mạnh, óng ả.

 

 

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :