Trang chủ

Giữ ấm cho bé trong mùa đông sắp tới

Mùa đông lại về, không khí se lạnh sẽ làm cho bé bị cảm lạnh, vì vậy hãy chú ý giữ ấm cho bé để cả nhà có thể vui vẻ đón một mùa noel thật ý nghĩa và ấm áp bên nhau nhé!

Mùa đông lại về, không khí se lạnh sẽ làm cho bé bị cảm lạnh, vì vậy hãy chú ý giữ ấm cho bé để cả nhà có thể vui vẻ đón một mùa noel thật ý nghĩa và ấm áp bên nhau nhé!

Lại một mùa noel sắp về, không khí vui tươi nhộn nhịp ngập tràn đường phố. Nhưng bên cạnh đó những cơn gió se lạnh có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe còn non yếu của bé. Vậy các ba mẹ hãy chú ý chăm sóc giữ ấm cho bé trong mùa đông này nhé, bé khỏe mẹ mới an tâm!

 

                   Như các mẹ đã thấy việc giữ ấm cho trẻ trong mùa đông là điều quan trọng nhất để giữ gìn sức khỏe cho các bé sơ sinh. Bạn nên biết rằng dù bé được nằm cạnh mẹ hay nằm riêng thì bạn cần luôn đảm bảo cơ thể bé ở nhiệt độ 36,5-37ºC. Trong phòng của bé cũng cần duy trì nhiệt độ 25–28ºC, cần ấm áp, thoáng nhưng tránh có gió lùa. Có thể sử dụng điều hòa, lò sưởi, quạt sưởi, nhưng tránh dùng bếp than vì khí CO2 có thể gây độc, ngạt cho bé.

Cũng có rất nhiều những cách giữ ấm khác cho trẻ như là quấn chăn, đội mũ đi tất, cho bé luôn ở cạnh mẹ, nếu bé sinh non có thì có thể dùng phương pháp Kanguru cho da kề da. Tốt nhất nên cho bé nằm gần mẹ, không nên để bé ngủ riêng, để bé vừa có hơi ấm của mẹ, mẹ vừa có thể biết con ấm, lạnh, ướt… và kịp thời xử lý.

Một điều nữa, bạn cũng cần nên cho bé ăn theo nhu cầu, tốt nhất là được bú mẹ thường xuyên. Khi bị đói, thân nhiệt bé cũng sẽ hạ. Nếu bé khó bú hay chưa quen ti mẹ, nên đổ thìa.

 

giu am cho tre mua dong, Mẹo giúp Bé luôn được giữ ấm vào Mùa đông

                           Giữ ấm cho bé khi đi ngủ, bạn cần chọn quần áo ngủ cho bé sao cho an toàn, thoải mái và giúp bé duy trì thân nhiệt tốt nhất. Đồ ngủ của bé không nên dày, quá bí. Bạn nên chọn trang phục bằng sợi tự nhiên mềm như cotton là tốt nhất.

                           Không được ủ ấm quá mức cho bé. Ủ ấm quá có thể làm tăng nguy cơ đột tử khi ngủ ở bé. Giữ ấm đúng cách là giữ đủ ấm cho bé, nhất là những vùng dễ bị nhiễm lạnh như lòng bàn chân, bàn tay, thóp và ngực.

                           Đeo tất tay, tất chân thường xuyên cho trẻ. Nhớ Xoa một ít Dầu tràm Huế vào gan bàn chân bé rồi hãy mang tất nhé! Tuy nhiên, không nên đắp quá nhiều chăn dày, nặng cho bé trong lúc ngủ vì nóng quá sẽ làm bé tăng thoát nhiệt ở đầu, dẫn tới dễ bị đột tử.

 

Giữ ấm phòng của bé trong mùa lạnh - hình 1

                          Sức khỏe của bé là rất quan trọng, vì vậy các ba mẹ hãy chú ý giữ ấm cho bé nhé!

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :