Trang chủ

Chăm sóc tóc uốn thế nào là tốt nhất?

Tóc uốn là kiểu mà nhiều chị em phụ nữ yêu thích nhất, ai cũng muốn có một mái tóc bồng bềnh, óng ả. Tuy nhiên, để chăm sóc một mái tóc xoăn luôn khỏe mạnh không phải chuyện dễ dàng. Vậy có những bí quyết nào đễ giữ một mái tóc uốn luôn khỏe và đẹp?

Tóc uốn là kiểu mà nhiều chị em phụ nữ yêu thích nhất, ai cũng muốn có một mái tóc bồng bềnh, óng ả. Tuy nhiên, để chăm sóc một mái tóc xoăn luôn khỏe mạnh không phải chuyện dễ dàng. Vậy có những bí quyết nào đễ giữ một mái tóc uốn luôn khỏe và đẹp?

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chăm sóc, bảo vệ tóc xoăn mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn, rất có hiệu quả đấy nhé!

Không lạm dụng máy sấy

 

để chăm sóc tóc uốn 1

 

Dùng máy sấy thường xuyên cực kì hại cho tóc. Một trong những lời khuyên tốt nhất cho việc chăm sóc mái tóc xoăn là tránh sử dụng máy sấy tóc. Vì đây là nguyên nhân khiến tóc trở nên giòn, dẫn đến rụng tóc. Hãy để mái tóc của bạn khô một cách tự nhiên để tránh việc dùng máy sấy uốn xoăn.

 

Nên sử dụng gối lụa khi ngủ

 

Có thể bạn không để ý vấn đề này nhưng sự thực thì nằm gối lụa mềm mại khi đi ngủ rất tốt cho mái tóc xoăn của bạn nói riêng và sức khỏe của bạn nói chung. Vì gối lụa giúp tóc ít bị tính điện, xơ rối và giữ nguyên nếp tóc một cách hoàn hảo. Thêm vào đó là nó rất mềm mại và giúp bạn thoải mái và ngủ ngon hơn. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt giữa một chiếc gối thông thường và một chiếc gối lụa bạn nhé!

Vì vậy, dùng gối lụa để đi ngủ là cách chăm sóc tóc tuyệt với giúp mái tóc xoăn của bạn giữ được nếp và bồng bềnh một cách tự nhiên.

 

Chải tóc nhẹ nhàng

 

để chăm sóc tóc uốn 2

 

 

Một điều rất quan trọng khi chăm sóc tóc đó là chải tóc đúng cách. Kể cả với tóc uốn hay một mái tóc tự nhiên đều cần đến những cách chăm sóc cẩn thận và nhẹ nhàng vừa đủ. Bạn sẽ cần đến 2 trợ thủ đắc lực: lược có răng lớn và thưa và lược chải mềm. Đầu tiên, khi tóc còn ướt, hãy sử dụng lược có răng lớn để gỡ tạm những nút rối tóc và thoa kem dưỡng lên. Đợi tóc khô và vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để làm bông những lọn tóc uốn. Dùng lược mềm chải lại một lần nữa và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

 

Thường xuyên tỉa lại tóc

 

Bạn nên thường xuyên cắt tỉa phần tóc khô và chẻ ngọn để mái tóc xoăn luôn đẹp và gợn. Ngay cả khi có lịch làm việc bận rộn, bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa để bỏ đi phần tóc xấu. Hãy nhớ rằng, cắt tóc cũng là một cách để chăm sóc mái tóc.

 

Sử dụng kem đưỡng tóc

 

để chăm sóc tóc uốn3

 

Có thể nói đây là bước làm đẹp cơ bản và tiên quyết cho mọi mái tóc đã sử dụng hóa chất để có được vóc dáng mới. Nếu bạn chỉ uốn lọn và làm xoăn, thì những đợt dưỡng tóc thường xuyên là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên với những kiểu tóc kết hợp uốn và nhuộm, bạn cần sẵn sàng đầu tư mạnh tay hơn cho những đợt dưỡng tóc chất lượng với việc trị liệu dưỡng ẩm bằng dầu nóng. Một trong những mẹo chăm sóc tóc xoăn hiệu quả nhất là bạn phải chăm chỉ ủ tóc bằng dầu dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn.

Áp dụng thoa dầu dưỡng tóc cho mỗi sợi tóc của bạn. Sau đó quấn khăn và lưu lại khoảng vài phút trước khi gội lại bằng nước ấm. Ngoài ra, hạn chế sử dụng các mỹ phẩm tạo kiểu tóc như gel vuốt tóc vì chúng làm cho tóc trở nên cứng, giòn, dễ gãy và trông không tự nhiên.

 

Không nên gội đầu thường xuyên

 

Gội đầu nhiều khiến tóc của bạn mất đi lượng dầu tự nhiên và đó là điều vô cùng tai hại cho mái tóc xoăn vốn đã rất khô. Vậy nên, ngay cả khi bạn đã chọn được loại dầu gội có thành phần hóa học thấp và phù hợp với mái tóc của mình thì cũng không nên gội đầu mỗi ngày

 

 

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :