Trang chủ

Câu hỏi về tăng huyết áp?

Tôi năm nay 30 tuổi, cao 1m70, nặng 80kg. Tôi thường uống rượu bia. Gần đây tôi luôn có cảm giác bị tức ngực và mặt nóng phừng phừng. Có phải tôi bị tăng huyết áp?

Tôi năm nay 30 tuổi, cao 1m70, nặng 80kg. Tôi thường uống rượu bia. Gần đây tôi luôn có cảm giác bị tức ngực và mặt nóng phừng phừng. Có phải tôi bị tăng huyết áp?

Nghe nói người béo dễ mắc nhiều bệnh, nhất là bệnh tim mạch, vậy tôi nên đi khám sức khỏe ở đâu và làm những xét nghiệm gì?

Bạn cao 1m70, nặng 80kg, như vậy chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) của bạn là 27,7. Nếu BMI > 23 đã là quá cân rồi. Người quá cân sẽ dễ bị các bệnh về tim mạch (như tăng huyết áp, bệnh động mạch vành) và bệnh chuyển hóa (như đái tháo đường).

Canh-giac-voi-sat-thu-tham-lang-cua-the-ky-1

Nếu bạn thường xuyên bị tức ngực và cảm giác mặt nóng phừng phừng thì rất có thể bạn bị tăng huyết áp. Muốn xác định mình có bị tăng huyết áp hay không bạn phải đi khám bệnh và đo huyết áp, đó là cách duy nhất để biết bạn có bị tăng huyết áp hay không.

Ngoài ra bạn cũng cần làm thêm các xét nghiệm khác như: xét nghiệm mỡ và đường trong máu để xem mình có bị rối loạn mỡ máu hay bị bệnh đái tháo đường kết hợp không; ghi điện tâm đồ và làm siêu âm tim, nhất là khi bạn thấy đau tức ngực để phát hiện xem có khả năng bị bệnh động mạch vành hay không.

Tốt nhất bạn nên đi khám tại các trung tâm tim mạch hoặc bệnh viện có chuyên khoa tim mạch. Ngoài ra bạn có thể khám tại các phòng khám của các bệnh viện hay trung tâm y tế có đủ điều kiện xét nghiệm là được.

Thông tin đến bạn:

Máy đo huyết áp Omron JPN1 sản phẩm được sản xuất chính hãng tại Nhật bản, Máy đo huyết áp Omron JPN1 sử dụng công nghệ Intellisense tự động hoàn toàn cho kết quả đo tuyệt đối chính xác, an toàn tiện dụng nhất.

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :