Trang chủ

Câu hỏi liên quan đến phương pháp phá thai bằng thuốc

Trước khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, bạn cần tìm hiểu kĩ và cân nhắc kĩ càng đối với phương pháp này.

Trước khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, bạn cần tìm hiểu kĩ và cân nhắc kĩ càng đối với phương pháp này.

Bạn gái em mới uống thuốc phá thai được 3 ngày. Nhưng sau đó 1 hôm bọn em có quan hệ tình dục không an toàn. Vậy em xin hỏi chuyên mục như thế bạn gái em có khả năng mang thai hay không? Và nếu có khả năng mang thai thì có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không? Mong chuyên mục tư vấn giúp em! Em xin chân thành cảm ơn!

anh huong sau pha thai

Trả lời:

Em trai thân mến!

Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Theo các bác sĩ khuyến cáo, sau khi uống thuốc phá thai 1 tuần bạn gái đó phải quay lại bệnh viện để khám xem trong lòng tử cung đã hoàn toàn sạch thai hay chưa. Đặc biệt, sau khi phá thai bằng thuốc, thời gian để tốt nhất để “tái diễn” việc quan hệ tình dục là 1 tháng. Nếu quan hệ sớm hơn chẳng những không an toàn (có thể có thai ngoài ý muốn) mà còn có thể bị viêm nhiễm vùng kín.

Kể từ thời điểm phá thai bằng thuốc được bắt đầu cũng được coi là thời điểm bắt đầu một chu kì kinh nguyệt mới. Thông thường, kinh nguyệt sẽ trở lại sau từ 4 – 8 tuần. Đó là khoảng thời gian  để nội tiết ổn định lại, niêm mạc tử cung cũng được tái tạo lại và có thể rụng trứng.

Ở trường hợp của em, em quan hệ sau 3 ngày phá thai, về nguyên tắc, cứ quan hệ tình dục không an toàn là có nguy cơ mang thai. Tùy thuộc vào từng trường hợp và điều kiện cụ thể mà chuyện mang thai đó có xảy ra hay không.

Tốt nhất, thời điểm này em nên đi khám bác sĩ để biết chính xác tình trạng của mình vì em vừa mới phá thai bằng thuốc cũng cần phải khám lại để chắc chắn việc phá thai đó đã an toàn hay chưa. Ngoài ra, việc quan hệ không bảo vệ ngay sau khi phá thai bằng thuốc như vậy sẽ có thể khiến em bị viêm nhiễm vùng kín nghiêm trọng. Do đó em hãy tạm dừng hoạt động tình dục lại từ 1 – 1,5 tháng để đảm bảo an toàn cho mình.

Chúc em mạnh khỏe!

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :