Trang chủ

Bất ngờ thoát khỏi viêm đại tràng dù bị bệnh viện ‘trả về’

Phục viên trở về nhà, ngoài vết thương trên đầu trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, giấy giám định ra quân của anh Dương Đình Thắng, Vĩnh Phúc còn ghi rõ "viêm đại tràng mãn tính" trong phần tiểu sử bệnh.

Phục viên trở về nhà, ngoài vết thương trên đầu trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, giấy giám định ra quân của anh Dương Đình Thắng, Vĩnh Phúc còn ghi rõ "viêm đại tràng mãn tính" trong phần tiểu sử bệnh.

Từ đó, theo năm tháng, căn bệnh viêm đại tràng là nỗi ác mộng, hành hạ anh Thắng hằng ngày. Anh Thắng bị bệnh này từ năm 1980 khi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ở biên giới phía Bắc. Thời kỳ đó, sức trẻ là thế, vậy mà anh cũng không tránh khỏi căn bệnh dai dẳng này bởi chế độ ăn uống thời chiến quá cực khổ, chỉ có mì hạt và sắn khô, hễ ăn vào là anh đau quặn bụng, đi ngoài kéo dài, sống phân, táo bón hoặc đi ra cả bọt, cả mủ, đầy bụng, chướng hơi. Đợt nặng nhất, anh phải nhập viện ở Thái Nguyên điều trị tới 6 tháng mà vẫn không khỏi.

Chán nản, bi quan với bệnh, trong các cơn đau đại tràng sau này, thay vì đi viện, anh Thắng tự ra hiệu thuốc nhờ người bán tư vấn các loại thuốc cầm triệu chứng về uống. Hệ quả của việc này là anh bị táo bón nặng. Từ đó, anh luôn phải  kiêng khem, ăn uống với chế độ ăn hoàn toàn khác so với cả gia đình, tuyệt đối tránh mỡ, tanh, cay, nóng. Sức khỏe anh cũng suy giảm đi nhiều.Cứ thế, các triệu chứng của bệnh ngày một tăng và dai dẳng đến tận bây giờ. Thậm chí, lần đi khám bệnh ở viện năm 2000, một vị bác sĩ đã bảo anh “Đã bị bệnh mãn tính thì chẳng thuốc nào chữa được khỏi nên phải chấp nhận thôi!”.

image001-1369739972_500x0

Nói về tình trạng bệnh viêm đại tràng mãn tính của bố chồng, Nguyễn Khánh Tuyết, con dâu anh Thắng hiện là y tá cho biết: “Bố em bị căn bệnh mãn tính này rất nặng dù nhiều năm liền gia đình không tiếc tiền mua nhiều loại thuốc khác nhau mong chữa  bệnh cho bố. May mắn, cách đây khoảng 3 tháng, bố em đọc báo và nghe đài thấy nói về trường hợp một bệnh nhân ở Hà Nội đã dùng Tràng Phục Linh mà chữa khỏi được đại tràng mãn tính sau 20 năm bị bệnh nên nhờ em tìm mua. Lúc đầu, em chỉ dám mua 3 hộp về cho bố uống thử. Uống hết 3 hộp thì có chuyển biến tích cực, bụng vẫn đau râm râm nhưng đỡ táo bón, uống hết hộp thứ 4 thì hết hẳn đau bụng”.

Thấy bố uống Tràng Phục Linh có chuyển biến rõ rệt, sức khỏe tốt nên Tuyết đã mua tiếp đủ một liều Tràng Phục Linh dùng trong 3 tháng và kết quả bệnh thuyên giảm đi rõ rệt, hiện tượng đầy hơi, chướng bụng giảm khoảng 70%, đau quặn bụng gần như biến mất, không còn bị tiêu chảy, táo bón hay phân sống.

Anh Thắng cho biết sẽ tiếp tục dùng Tràng Phục Linh thêm một thời gian nữa để bệnh ổn định lâu dài và tránh nguy cơ tái phát, đồng thời sẽ ăn đa dạng các thực phẩm mà trước đây khi bị bệnh không dám ăn. Thoát khỏi viêm đại tràng khi bệnh viện “trả về”, giờ anh đã có sức khỏe giúp đỡ được vợ con những công việc nhà, thậm chí còn tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương.

 

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :