Trang chủ

Bài thuốc hay chữa bệnh mất ngủ mà bạn nên biết

Chắc hẳn nhiều bạn đang đối mặt với tình trạng mất ngủ, dẫn đến nhiều cảm giác mệt mỏi, xuống tinh thần, mất tập trung trong công việc hoặc nhiều hậu quả khác. Để điều trị được căn bệnh này, bạn cần phải xác định nguyên nhân mất ngủ từ đó điều chỉnh cho hợp lý.

Chắc hẳn nhiều bạn đang đối mặt với tình trạng mất ngủ, dẫn đến nhiều cảm giác mệt mỏi, xuống tinh thần, mất tập trung trong công việc hoặc nhiều hậu quả khác. Để điều trị được căn bệnh này, bạn cần phải xác định nguyên nhân mất ngủ từ đó điều chỉnh cho hợp lý.

Xác định nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân gây mất ngủ bạn cần xem xét.có  thể mất ngủ do chất kích thích, ăn nhiều, rối loạn giờ sinh học, căng thẳng, ngủ qua nhiều vào ban ngày…

Mất ngủ do sử dụng chất kích thích: những thành phần trong cà phê, thuốc lá, thuốc lợi tiểu, có chứa chất cafein, corticoide  sẽ làm khó ngủ, tim đập mạnh. Vậy nên những nguyên nhân mất ngủ do nhóm này cần điều chỉnh lại. Nếu bạn uống cà phê, thuốc lá hay các loại thuốc có chứa thành phần kích thích nên sủ dụng buổi sáng và trưa, buôi tối không nên dùng nhất là khi chuẩn bị ngủ.

Mất ngủ loạn giờ sinh học : nếu bạn rơi vào trạng thái này, cần điều chỉnh lại thói quen, giờ giấc sinh hoạt,không nên ngủ ngày nhiều, đi ngủ sớm và kết hợp với các bài thuốc trị bệnh mất ngủ từ dân gian.

Mất ngủ do trầm cảm: nếu mắc phải căn bệnh trầm cảm, việc đưa vào giấc ngủ rất khó khăn. Tốt nhất nên tạo tâm trạng thoải mái, thư giản trước khi ngủ. Không nên suy nghĩ nhiều, đồng thời kết hợp với một số bài thuốc trị bệnh mất ngủ từ thiên nhiên, không cần đến thuốc ngủ.

kim-than-khang---suy-nhuoc-than-kinh

Các bài thuốc trị mất ngủ

Cây mắc cỡ ( trinh nữ) :  trong dân gian người ta thường sử dụng phương thuốc này trị các bệnh suy nhược thần kinh, mất ngủ. Mỗi ngày có thể dùng 20g nấu với 100ml nước và uống trước khi ngủ. Theo nhiều nghiên cứu hiện đại người ta tìm thấy cây mắc cỡ có khả năng ứng chế thần kinh trung ương, chữa mất ngủ, chậm thời gian xuất hiện co giật, giảm đau đau, giải độc .

Đậu xanh : Dùng 50gram đậu xanh và 10 gram đường phèn nấu kỹ với 200ml nước. Dùng khi còn nóng. Khi dùng có thể cho thêm chút sữa.

Long nhãn, hạt sen, nhân táo chu : đây là bài thuốc trị mất ngủ khá hiệu quả. Chỉ cần dùng mỗi vị 10-15g, cho thêm củ bình vôi 8g, lá vông 12g. Mỗi ngày uống 1 thang, và uống trước khi ngủ 30 phút. Không những trị mất ngủ,  nó còn trị chứng giảm trí nhớ, tinh thần suy nhược, mệt mỏi,  gầy yếu….Sắc uống ngày 1 thang, uống trong ngày và trước khi ngủ 30 phút. Trị mất ngủ ở người gầy yếu, hay hồi hộp, sợ hãi, đánh trống ngực, ngủ không yên, trí nhớ giảm, tinh thần suy nhược, ăn uống kém, gầy sút, mỏi mệt…

Tim sen : theo y học cổ truyền, sử dụng tim sen có công dụng giải nhiệt, hạ huyết áp, giữ tinh khí, cầm máu. Trà tim sen có tác dụng chữa mất ngủ, lo lằng, giải khát, dị mộng, tim đập nhanh…Để dùng tim sen tị mất ngủ hiệu quả : tim sen phơi khô,  rửa sạch, lấy 3g hãm với nước sôi trong vòng 15 phút và uống.

Với một vài bài thuốc trị bệnh mất ngủ đơn giản, hy vọng bạn sẽ tìm được phương thuốc trị mất ngủ hữu hiệu cho bạn.

Sản phẩm Bonihappy- hỗ trợ điều trị mất ngủ

BoniHappy là chất kích thích tiết ra HGH, hormon tăng trưởng từ thuỳ trước tuyến yên, điều chế từ thiên nhiên 100%. Hormon tăng trưởng là hormon chính kiểm soát các cơ quan và chức năng của cơ thể, chịu trách nhiệm trực tiếp kích thích tái tạo mô, thay thế tế bào, cải thiện chức năng của não và enzym. HGH giúp phát triển tế bào cơ xương và các cơ quan khác trong cơ thể, làm giảm và chậm lại quá trình lão hoá sau 30 tuổi. Hormon tăng trưởng có thể làm đảo ngược quá trình lão hoá sinh học ở người lớn, tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Chúc bạn mạnh mẽ!

Xem thêm:

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :