Trang chủ

3 điều cần đặc biệt lưu ý khi mua quần áo trẻ em qua mạng

Trang chủThời trang | May 23, 2016

Mua quần áo trẻ em qua mạng là xu hướng phổ biến hiện nay của người tiêu dùng nhưng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn click để xem thêm...

Mua quần áo trẻ em qua mạng là xu hướng phổ biến hiện nay của người tiêu dùng nhưng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn click để xem thêm...

Mua sắm qua mạng là quá trình mà người tiêu dùng trực tiếp mua hàng hoá, dịch vụ từ một người bán trong thời gian thực, mà không có một dịch vụ trung gian, qua internet. Nó là một hình thức thương mại điện tử. Một cửa hàng trực tuyến, eShop, cửa hàng điện tử, internet cửa hàng, webshop, webstore, cửa hàng trực tuyến, hoặc cửa hàng ảo gợi lên sự tương tự vật lý của sản phẩm, dịch vụ mua tại một cửa hàng bán lẻ gạch-và-vữa hoặc trong một trung tâm mua sắm.

mua quan ao tre em qua mang

ảnh minh họa.

Mua quần áo trẻ em qua mạng là xu hướng phổ biến hiện nay của người tiêu dùng nhưng với mặt hàng quần áo, đặc biệt là quần áo trẻ em thì luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn.

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, các trang diễn đàn, mạng xã hội đã trở thành mảnh đất màu mỡ để kinh doanh, buôn bán vô số mặt hàng khác nhau như đồ gia dụng, trang sức, quần áo trẻ em, người lớn, mỹ phẩm,… Chỉ cần có máy tính kết nối mạng, người tiêu dùng có thể thoả sức lựa chọn mọi mặt hàng mình đang có nhu cầu mua và thực hiện mua hàng qua mạng.

Mua sắm qua mạng mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng như: thứ nhất có thể mua bất cứ lúc nào mà không cần đến địa điểm mua. Thứ 2 là tiết kiệm thời gian. Và cuối cùng  người tiêu dùng có thể xem sản phẩm và so sánh giá cả các bên bán để đưa ra quyết định thông minh có nên mua hay khồng mua ở đâu thì rẻ?.

Bên cạnh những lợi ích trên thì việc mua sắm qua mạng đặc biệt là đối với mặt hàng quần áo trẻ em tiềm ẩn nhiều rủi ro:

Lưu ý thứ nhất về kích thước:

Thông thường việc mua sắm online chỉ cho phép chúng ta xem hình ảnh quần áo thông qua mạng và biết được các thông số về sản phẩm như kích cỡ, xuất xứ,… qua sự tư vấn và cung cấp của người bán. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất nhiều hãng quần áo lại có kích cỡ size quần áo khác nhau. Thậm chí, một số địa chỉ bán hàng thường bán quần áo theo độ tuổi nhưng các mẹ cũng phải hiểu rằng mỗi bé (đặc biệt từ 1-5 tuổi) có sự phát triển khác nhau về kích thước, trọng lượng  nên việc mua quần áo theo độ tuổi là điều phải cân nhắc kỹ.

mua quần áo trẻ em qua mạng

ảnh minh họa.

Lời khuyên: Để lựa chọn được cho bé chiếc áo vừa vặn, thoải mái nhất, các mẹ nên đo phần vai  và phần thân của bé và nhờ người bán hàng tư vấn về kích cỡ phù hợp nhất cho trẻ.

Lưu ý thứ hai chọn chất liệu: 

Chất liệu quần áo là một trong những yếu tố quan trọng và cần chú ý nhất khi mua quần áo cho trẻ em. Làn da bé khá nhạy cảm vì thế các mẹ lại càng phải đặt nhiều sự quan tâm hơn vào yếu tố này. Thực tế, việc mua hàng online khiến bạn rất khó để kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua hình ảnh và giớ thiệu. Nếu chỉ thông qua lời giới thiệu, chào hàng của người bán thì việc bạn bị lừa là điều dễ xảy ra.

mua quần ảo trẻ em qua mạng

ảnh minh họa.

Lời khuyên: Nên tìm mua ở những địa chỉ bán quần áo trẻ em uy tín hoặc những shop quần áo trẻ em đã nhiều khách hàng đánh giá tốt.

Lưu ý thứ ba về màu sắc quần áo:

Ngày nay, hầu hết các bức ảnh trước khi đưa lên mạng đều được photoshop chỉnh sửa do vậy đã có rất nhiều trường hợp mua hàng qua mạng khi nhận sản phẩm đều cảm thấy khá bất ngờ về màu sắc sản phẩm khác hẳn so với hình đăng trên mạng.

mua quần áo trẻ em qua mạng

ảnh minh họa.

Lời khuyên: Các mẹ nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín hoặc có thể thoả thuận kiểm tra hàng chất lượng trước khi chuyển tiền cho người bán, những shop đảm bảo có thể trả lại hàng nếu không ưng.

Ngoài những rủi ro kể trên còn rất nhiều rủi ro nhỏ khác, theo phản ánh của một số khách hàng mua online thì đã có rất nhiều trường hợp bị lừa tiền khi đã thanh toán tiền qua ngân hàng nhưng không nhận được sản phẩm đặc biệt đối với mặt hàng order.

Hy vọng với những chia sẻ trên các mẹ sẽ không gặp phải bất cứ rủi ro nào khi mua quần áo trẻ em qua mang.

By: Thành Phan

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Giảm cân

Shop Vải Áo Dài
Xem thêm

Kiến thức y học

Xem thêm

Thông tin giáo dục

Link hữu ích Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :